4 cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng cực nhanh cực hiệu quả

Nếu quần áo bị ố vàng, đừng vội vứt đi. Với những cách tẩy trắng quần áo dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay vết ố vàng một cách nhanh nhất.

Khi giặt quần áo, hẳn chúng ta ai cũng bắt gặp những vết ố vàng xấu xí trên quần áo. Vậy cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng như thế nào để giúp quần áo luôn sạch sẽ, trắng sáng và sử dụng được bền lâu? Những mẹo vặt nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em xử lí vết ố vàng một cách nhanh chóng.

 • 1

  Cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng bằng baking soda

  Baking soda là chất bột mịn được gọi là thuốc muối hay thuốc tiêu mặn, có bán sẵn ở các hiệu thuốc hoặc cửa hàng làm bánh. Không chỉ được dùng trong việc làm đẹpnhư tẩy da chết, khử mùi, làm trắng, baking soda còn được sử dụng để tẩy trắng quần áo giúp chị em nội trợ xử lý những vết ố vàng đáng ghét.

  Loại bỏ ố vàng trên quần áo bằng baking soda như sau:

  –  Đầu tiên trộn 4 thìa baking soda với 1/4 bát nước sạch.

  4 cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng cực nhanh - 1

  Trộn baking soda với nước tạo thành hỗn hợp sệt để tẩy trắng vết ố vàng trên quần áo

  – Trộn đều hỗn hợp cho đến khi thành dạng sệt sau đó bạn dùng bàn chải đánh răng hoặc chổi quét sơn phết hỗn hợp lên vết ố vàng trên quần áo. Để trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho hỗn hợp bột baking soda phát huy tác dụng nhé!

  4 cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng cực nhanh - 2

  Dùng bàn chải chà nhẹ hỗn hợp lên quần áo rồi để trong 1h

  – Sau khoảng 1h, giặt lại quần áo với nước sạch. Nếu vết ố vàng chưa sạch, bạn lại tiếp tục quết hỗn hợp baking soda lên vết ố để đạt hiệu quả như ý.

  – Cuối cùng mang quần áo ra phơi như bình thường là được. Lưu ý với cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng này bạn nên giặt tay thay vì giặt máy để quần áo được bền màu như mới.

  Xem thêm:

 • 2

  Tẩy ố vàng trên quần áo bằng OxiClean

  Trong các loại hóa chất để tẩy ố vàng trên quần áo không thể không kể đến OxiClean. Đây cũng là nguyên liệu được sử dụng nhiều để sản xuất bột giặt. Trong oxiclean có thành phần chính là baking soda và hydrogen peroxide có công dụng tẩy trắng, làm sạch, vì vậy sử dụng chúng để tẩy vết ố vàng cũng là mẹo vặt chị em nội trợ nên bỏ túi.

  Cách dùng oxiclean để tẩy trắng quần áo bị ố vàng như sau:

  – Trộn 1 nắp oxiclean với nước theo tỉ lệ 1:1

  – Tương tự như baking soda, bạn dùng bàn chải đánh răng hay chổi sơn quết hỗn hợp này trực tiếp lên vết ố. Để trong khoảng vài phút cho hỗn hợp ngấm vào quần áo. Nếu vết ố vàng của bạn quá rộng hãy ngâm chúng trong hỗn hợp oxiclean rồi để qua đêm.

  – Giặt sạch lại với nước và phơi khô là xong.

  4 cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng cực nhanh - 3

  Cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng bằng oxiclean
 • 3

  Dùng rượu vodka để tẩy ố vàng

  Thêm một nguyên liệu sẵn có tại gia bạn có thể sử dụng để làm sạch quần áo bị ố vàng đó là rượu vodka. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần:

  – Trộn rượu vodka với nước trắng theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt.

  – Xịt đều hỗn hợp lên vết ố vàng trước khi giặt. Để khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp ngấm dần, rồi bạn mang đi giặt. Mặc dù công dụng tẩy trắng của rượu vodka không mạnh như baking soda song đây cũng là gợi ý dành cho chị em khi quần áo bị những vết ố vàng khó giặt.

  4 cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng cực nhanh - 4

  Mặc dù công dụng tẩy trắng của rượu vodka không mạnh như baking soda song đây cũng là gợi ý dành cho chị em khi quần áo bị những vết ố vàng khó giặt.
 • 4

  Cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng bằng oxy già

  Oxy già không còn xa lạ với chúng ta. Có công dụng làm sạch, kháng khuẩn, oxy già cũng được dùng để tẩy vết bẩn đặc biệt là vết ố vàng trên quần áo.

  Cách tẩy trắng vết ố vàng trên quần áo bằng oxy già như sau:

  – Pha oxy già với nước theo tỉ lệ 1:1

  – Ngâm quần áo có vết ố trong oxy già khoảng 15 – 30 phút.

  – Giặt sạch lại với nước rồi đem phơi khô như bình thường.

  – Lưu ý: nếu gặp vết ố vàng quá cứng đầu, bạn chỉ cần lặp lại quá trình đến khi đạt hiệu quả như mong muốn. Nếu không có oxy già, có thể thay thế bằng dấm ăn cũng mang lại hiệu quả tương tự.

  7 mẹo nhỏ làm sạch bong vết bẩn trên quần áo

  4 cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng cực nhanh - 5

  Sử dụng oxy già để tẩy vết ố trên quần áo sáng màu

  Chúc bạn thực hiện thành công những cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng với những nguyên liệu dễ kiếm này!

Trả lời