Mẹo giặt, loại bỏ bụi và bảo quản áo dạ cực hay

Mùa đông, những chiếc áo khoác dạ là những bộ đồ kết thân với hầu hết các chị em. Tuy nhiên, mặc áo dạ có vô số vấn đề làm chị em đau đầu như cách giặt áo dạ, loại bỏ bui bẩn trên áo hay bảo quản áo dạ cho tốt thì không phải ai cũng biết.
 • Bảo quản áo dạ không bị bám bụi

  Muốn cho áo dạ dùng bền, trong quá trình bảo quản và sử dụng bạn phải hết sức cẩn thận. Dạ là một chất liệu bám bụi rất nhanh nên khi mặc, bạn phải chống bụi hoàn toàn cho áp. Khi đi xe máy hay đến những nơi bị bụi, bạn hãy mặc thêm một lớp áo khoác thật nhẹ bên ngoài để tránh xa những làn bụi đó. Lớp áo khoác mỏng sẽ giúp cho bụi không bám dính nhiều trên mặt áo khoác dạ.

  Mẹo giặt, loại bỏ bụi và bảo quản áo dạ cực hay - 1

  Áo dạ – thời trang không thể thiếu trong mùa đông của chị em phụ nữ

  Với những phần có thể tiếp xúc trực tiếp với da, bạn hãy mặc một lớp áo cao cổ, có tay dài hơn phần cổ và tay áo dạ. Như vậy, sẽ không lo bị bám bẩn ở phần cổ và gấu áo. Nếu không mặc áo cao cổ, một chiếc khăn choàng quanh cổ cũng là cách giúp cổ áo không tiếp xúc trực tiếp với da.

  Mẹo giặt, loại bỏ bụi và bảo quản áo dạ cực hay - 2

  Một chiếc áo cao cổ mặc bên trong sẽ giúp áo dạ của bạn được sạch sẽ và bền hơn, không sợ bám dính bụi

  Khi áo dạ đã được giặt sạch, bạn nhớ treo trong tủ với một chiếc túi nilon bọc ngoài áo, như thế áo vừa giữ được mùi thơm lại còn không bị bụi bám dính nữa.

 • 2

  Cách giặt khô cho áo khoác dạ

  Quần áo dạ nỉ mặc lâu, trên bề mặt sẽ bị phủ một lớp bụi bẩn, càng đập phủi thì bụi càng nhiều. Khi đó cách giặt khô cho áo khoác dạ sẽ giúp chị em loại bỏ tình trạng này:

  Cách 1: Sử dụng khăn ẩm và bàn là

  Bạn hãy đem quần áo phơi vào chỗ thông gió cho khô rồi đập sạch lớp bụi dễ bám bên ngoài. Sau đó trải nó lên một mặt bàn nhẵn đã trải sẵn một cái chăn đơn hay tấm thảm mỏng, lấy khăn mặt sạch ẩm phủ lên trên, dùng bàn là ủi đều, bụi bẩn sẽ theo hơi nước bốc lên mà “kéo nhau” dính vào khăn mặt. Hãy ủi nhiều lần cho đến khi sạch thì thôi (nếu khăn mặt bẩn có thể giặt lại).

  Mẹo giặt, loại bỏ bụi và bảo quản áo dạ cực hay - 3

  Mẹo giặt, loại bỏ bụi và bảo quản áo dạ cực hay - 4

  Những chiếc áo dạ rất dễ bị nhìn thấy bụi bẩn bám trên áo

  Cách 2: Sử dụng khăn ẩm và que gỗ

  Bạn hãy đem quần áo dạ rải lên một bàn phẳng, lại phủ lên nó một mảnh vải mềm ẩm, rồi dùng một que tre hay gỗ nhỏ đập nhẹ lên mảnh vải đó. Lúc ấy, bụi bẩn bị đập sẽ bám lên mảnh vải mềm ẩm bên trên, giặt vải đó bằng nước sạch, rồi lại phủ lên đập tiếp. Qua 2 -3 lần như vậy, quần áo của bạn sẽ sạch sẽ như mong muốn.

  Hi vọng bí quyết bảo quản áo dạ dưới đây sẽ giúp chị em thêm kinh nghiệm bảo quản chiếc áo dạ yêu quý của mình trong mùa đông này!

Trả lời